Những khó khăn nào mắc phải khi học lái xe ô tô số sàn

Bất kỳ ai mới học lái xe ô tô số sàn cũng sẽ gặp phải những khó khăn khó tránh phải. Đó có thể là vấn đề về tâm lý khi lái xe hay những trục trặc trong quá trình khi điều khiển. Nếu nhận biết được những rắc rối đó thì bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng.
Học lái xe ô tô số sàn
Học lái xe ô tô số sàn

Vấn đề tâm lý

Đây là tình trạng xảy ra chủ yếu đối với chị em phụ nữ khi học lái xe ô tô. Nỗi sợ tâm lý  thường khiến cho họ bị căng thẳng; không bình tĩnh, mất tập trung. Những điều này dẫn đến những trở ngại trong quá trình học lái xe. Những kiến thức lý thuyết và thực hành; đã được hướng dẫn sẽ không được vận dụng chính xác.

===>>>> XEM NGAY: Những điều không nên làm khi lái xe ô tô

Khó khăn khi nhấn chân phanh, ga và côn

Việc nhấn nhầm chân ga, phanh và côn là điều hay gặp phải với người học lái xe ô tô bằng B2. Đây là điều dễ hiểu khi việc nhấn các chân đòi hỏi một quá trình thực hành lâu dài; và thao tác phải trở thành một thói quen đối với người lái xe. Tuy nhiên vị trí giữa chân ga và chân phanh khá gần nhau dễ gây nên sự lúng túng cho người học lái xe. Thường xuyên luyện tập nhấn chân phanh; côn và ga là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục khó khăn trên.

Sử dụng cần gạt số chưa thành thục

Sử dụng cần gạt số là một thao tác khó đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên. Việc có quá nhiều số trên cần gạt dễ làm cho người mới bị nhầm; và không nhớ hết được chức năng của từng số. Dẫn đến việc sử dụng số không hợp lý vừa anh hưởng đến xe vừa dễ xảy ra sự cố không đáng có.

Gặp tai nạn khi sử dụng phanh tay gấp

Khi gặp phải sự cố tụt dốc, người mới học lái xe ô tô thường sử dụng phanh tay. Đều này là hết sức nguy hiểm, có thể khiến xe bị lật. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm hiểu rõ về chức năng của phanh tay. Dùng phanh tay chỉ giúp xe đứng yên khi đã dừng lại; không có tác dụng dừng xe khi đang chạy.

=>>> TÌM NGAY CÂU TRẢ LỜI TẠI ĐÂY!! Lợi ích khi bạn học bằng lái xe ô tô

Trên đây là những khó khăn mà trung tâm dạy lái xe ô tô Mê Kông chia sẻ với các bạn. Mong rằng bạn có thể nắm bắt và vượt qua nó để có thể tự tin làm chủ tay lái của mình. Chúc bạn thành công!
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học