Những điều không nên làm khi lái xe ô tô

Khi lái xe ô tô, chỉ cần một vài giây lơ là mất tập trung của tài xế có thể gây ra những tai hoạ khôn lường. Dưới đây là những lời khuyên bên cạnh những hành động tuyệt đối cấm như uống rượu, bia trước khi cầm lái.
Những điều không nên làm khi lái xe ô tô
Những điều không nên làm khi lái xe ô tô

Không hút thuốc khi đang lái xe ô tô

Hút thuốc lúc đang điều khiển xe có nghĩa bạn phải mở cửa và nguy hiểm xảy ra trong tích tắc khi gió tạt tàn thuốc vào mắt. Đó còn chưa kể đến tàn lửa có thể gây hoả hoạn bởi đồ nội thất rất dễ bắt lửa.

Không gọi điện thoại di động

Nguy hiểm hơn cả là khi tài xế lái xe ô tô tập trung vào máy điện thoại để nhắn tin hay gọi điện. Một vài giây phân tán tư tưởng với nội dung cuộc gọi và một tay trên vô lăng có thể khiến tài xế giật mình khi gặp tình huống bất ngờ.

===>>>> XEM NGAY: Đào tạo lái xe ô tô B1 giá rẻ, uy tín nhất tại Mê Kông năm 2021

Không vừa lái xe ô tô vừa ăn uống

Trong buồng lái có thiết kế hốc đồ uống nhưng không có nghĩa là có thể vừa lái vừa uống. Động tác ngửa cổ đưa lon nước lên miệng trong tích tắc; đã che khuất tầm quan sát của tài xế. Muốn uống nước; hãy dừng xe lại ít phút.

Không nghe nhạc và hát theo

Có những hành động mà tài xế hay coi thường lại là nguyên hay nhân gây ra nhiều tai nạn nhất. Mải nghe nhạc và lẩm nhẩm hát theo; hoặc đeo phone vào tai khiến tài xế không thể nghe thấy còi xe khác; và cũng rất dễ lâng lâng theo giai điệu bài hát mà quên cả vô lăng.

Không ngắm biển quảng cáo

Họ thường bị thu hút bởi những bảng quảng cáo rất hấp dẫn treo bên đường. Rất nhiều trong số đó là hình ảnh những phụ nữ nóng bỏng; hay những cảnh màu sắc loè loẹt. Kể cả việc ngắm người đẹp cũng nằm trong top nguyên nhân gây va chạm nhiều nhất.

>>> Học phí Đào tạo lái xe B2 giá rẻ, uy tín nhất – Mê Kông.

Trên đây là những điều không nên làm khi lái xe ô tô để giúp các bạn an toàn trên mọi nẻo đường. Chúc các bạn lái xe an toàn!
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học