Mẹo lái xe an toàn vào ban đêm như thế nào?

Lái xe ô tô an toàn vào ban đêm phụ thuộc rất nhiều vào sự cảnh giác của tài xế đối với các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường. Không có chiếc xe tồi, chỉ có người lái thiếu kinh nghiệm mà thôi. Đặc biệt là khi lái xe vào ban đêm, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để bảo vệ sự an toàn của bản thân cũng như người khác. Nhìn chung, lái xe an toàn vào ban đêm phụ thuộc rất nhiều vào sự cảnh giác của tài xế đối với các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.
Mẹo lái xe an toàn vào ban đêm như thế nào?
Mẹo lái xe an toàn vào ban đêm như thế nào?

Nguy cơ của việc lái xe vào ban đêm

  • Khi lái xe ô tô vào ban đêm; các tài xế phải căng mắt ra để cố gắng nhận dạng mọi vật thể trôi qua vùn vụt trước mui xe và hai bên. Điều này tạo một sức ép không nhỏ lên đôi mắt của họ.
  • Buổi đêm cũng cũng là lúc những gã lái xe say khướt và các loài động vật thả rông; hoặc hoang dã xuất hiện trên đường nhiều hơn. Lái xe vào ban đêm giống như khi bạn chơi một trò chơi; các chướng ngại vật sẽ xuất hiện một cách đột ngột; và liên tiếp để thử thách phản xạ cũng như độ tập trung của bạn.

>>> ĐỌC NGAY: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Mê Kông để học lái xe tự tin cầm lái trên mọi nẻo đường.

Mẹo lái xe ô tô an toàn vào ban đêm

  • Hãy chắc chắn hai bóng đèn pha được chiếu thẳng hàng với nhau. Bóng đèn pha bị lệch có thể giảm tầm chiếu sáng của cụm đèn; và không tạo được vùng sáng đảm bảo an toàn mỗi khi có xe ngược chiều tiến đến.
  • Khi lái xe ô tô thường xuyên kiểm tra các loại đèn chiếu sáng và đặc biệt là đèn xi nhan; báo phanh, để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và phát huy tác dụng vào ban đêm.
  • Lau sạch các vết bám bẩn ở mặt trong kính chắn gió để giảm thiểu hiện tượng lóa sáng; khi có ánh đèn chiếu từ hướng đối diện.
  • Chuyển sang chế độ chiếu gần khi đi trong điều kiện sương mù. Bật đèn sương mù đối với các xe được trang bị.
  • Tuyệt đối không chủ quan hoặc cố gắng lái xe ô tô khi có hiện tượng mỏi mắt. Hãy tạm dừng xe lại và thực hiện vài động tác thể dục. Nếu vẫn không giải quyết được; hãy tìm một nơi dừng an toàn; và ngủ một giấc ngắn để mắt được nghỉ ngơi.
  • Không hút thuốc khi lái xe vì khói thuốc có thể che mất tầm nhìn của người lái. Nên dừng xe lại để hút thuốc nếu tài xế thực sự muốn.
  • Chú ý những loài động vật sống bầy đàn khi chúng băng qua đường. Hãy giảm tốc độ và chú ý quan sát; bởi có thể còn nhiều con ẩn nấp và chuẩn bị lao ra đường ngay sau khi có một con băng qua trước mũi xe bạn.

>>> Khi bắt đầu học lái xe, học viên thường có những nỗi sợ khi phải tự mình cầm lái. Đừng lo, hãy cùng chúng tôi Mẹo lái xe ô tô an toàn cho người mới bắt đầu nhé !!!

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học