Học lái xe ô tô số tự động – Sai lầm thường mắc phải

Học lái xe ô tô số tự động đang dần phổ biến trong thời gian gần đây. Bộ giao thông đã chính thức có văn bản cho phép về việc học bằng lái xe ô tô bằng xe số tự động thay cho xe số sàn nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Khi mà chiếc ô tô số tự động đã trở nên quá phổ biến với nhiều thuận lợi mang lại khi tham gia giao thông. Ưu điểm của chiếc xe số tự động là đơn giản, dễ lái, dễ vận hành đối với mọi người.
Học lái xe ô tô số tự động
Học lái xe ô tô tự động

Sai lầm nên tránh khi học lái xe ô tô số tự động

Dùng hai chân khi đạp ga và phanh

  • Xe số tự động không có chân côn mà chỉ có hai bàn đạp là chân ga và chân phanh. Một số người thường nghĩ là sử dụng hai chân sẽ tốt hơn một chân, điều này là hoàn toàn sai lầm.
  • Theo thiết kế của các nhà sản xuất ô tô thì vị trí của chân ga và chân phanh được bố trí cho một chân. Điều này giải phóng hoàn toàn chân trái (thường là chân không thuận). Và việc một chân điều khiển hai bàn đạp sẽ giúp việc xử lý tình huống trên đường được linh hoạt hơn.

==>> ĐỌC NGAY: Bí quyết và kinh nghiệm khi học lái xe ô tô tự động

Không đạp phanh khi dừng ga lái xe ô tô số tự động

Đây một sai lầm nên tránh khi điều khiển xe số tự động. Khi xe dừng hẳn hạn có thể không đạp phanh mà xe vẫn dừng. Tuy nhiên chân phải luôn đặt vào chân phanh, vì nếu không cẩn thận, rất dễ xảy ra trường hợp nhầm chân phanh và ga. Học lái xe ô tô bằng xe số tự động, giáo viên tại các trung tâm dạy lái xe ô tô sẽ luôn luôn nhắc bạn về vấn đề này. Vì thế đừng bao giờ quên nguyên tắc đó.

Không dùng số tay

Đây là thói quen ảnh hưởng nhiều đến động cơ của xe. Khi học lái xe số sàn; khi leo dốc hay muốn tăng tốc, bạn không có cách nào khác là thao tác số cho phù hợp. Còn ở xe số tự động; chỉ cần đưa xe về số tiến là bạn có thể di chuyển nhanh chậm theo ý muốn bằng chân. Điều này không đúng khi đi xe lên dốc thoải, đi xe đường mấp mô; xe đường lầy lội và trong các trường hợp đường khó đi. Bạn nên học cách sử dụng số tay khi điều khiển xe số tự động sao cho hợp lý, để động cơ không bị hư hại sau một thời gian ngắn.

==>>>Xem thêm kinh nghiệm lái xe ô tô B1

Học lái xe ô tô số tự động cũng khó như học lái xe số sàn. Vì thế không bao giờ được chủ quan và phải nắm các yếu tố cơ bản về an toàn và về động cơ xe cũng như cách vận hành. Chúc các bạn luôn lái xe an toàn trên mọi cung đường.
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học