Đổi mới quy trình sát hạch lái xe ô tô năm 2021

Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc học và thi sát hạch lái xe ô tô vào đầu năm 2021 thì không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết cập nhật những thay đổi mới nhất về sát hạch lái xe ô tô trong năm 2021.
Trước đây, thi sát hạch lái xe ô tô theo hình thức giám thị ngồi cùng trên xe thi với thí sinh. Nên có những lỗi có thể không được phát hiện chuẩn xác. Hơn nữa, có những lỗ hổng trong chế độ thi sát hạch cũ khiến kết quả thi không chính xác.
Quy trình sát hạch lái xe ô tô năm 2021
Quy trình sát hạch lái xe ô tô năm 2021

Tăng cường giám sát quá trình đào tạo lái xe ô tô

Theo quy định mới nhất; tất cả các cơ sở đào tạo lái xe đều phải lắp đặt thiết bị giám sát. Đây là quy định nhằm kiểm soát việc đào tạo học viên lái xe của các trung tâm. Hơn nữa; học viên học lái xe cũng bắt buộc phải chấm vân tay mỗi buổi học. Học viên phải tham gia đầy đủ số buổi học lý thuyết và đủ số giờ học thực hành mới được tham gia thi sát hạch.

>>> XEM NGAY: Đào tạo lái xe B1 giá rẻ, uy tín nhất tại Mê Kông năm 2021

Đưa thiết bị thực tế ảo vào đào tạo lái xe ô tô

Năm 2021, nhiều cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe sẽ đưa thiết bị thực tế ảo vào quá trình giảng dạy. Dự kiến thời gian học trên thiết bị thực tế ảo; mô phỏng quá trình lái xe với mỗi học viên là khoảng 3 giờ/khoá học.
Việc học trên thiết bị thực tế ảo này sẽ giúp học viên thực hành tốt hơn các bài thi sa hình. Học viên sẽ được học mô phỏng sau; khi học xong phần lý thuyết. Và dự kiến học viên cũng sẽ thi trên thiết bị thực tế ảo sau khi thi xong phần lý thuyết.

Tích hợp mã QR trên bằng lái xe ô tô

Để thuận tiện hơn cho việc kiểm tra, tra cứu thông tin từ Giấy phép lái xe ô tô; trên GPLX sẽ có thêm mã QR. Thông qua quét mã QR, cơ quan quản lý có thẩm quyền sẽ biết được GPLX này do cơ sở nào đào tạo lái xe.
Việc tích hợp mã QR này cũng mang ý nghĩa nhất định với các cơ sở đào tạo. Từ quy định này; các cơ sở sẽ phải chỉn chu hơn trong công tác đào tạo học viên lái xe của mình. Chất lượng của cơ sở đào tạo sẽ phần nào được phản ánh thông qua số lần vi phạm; mắc lỗi của học viên trong quá trình tham gia giao thông thực tế.

Phần thi sát hạch lái xe được giám sát trực tuyến

Nếu như trước đây, thí sinh thi sát hạch trên sân thi sẽ có giám thị ngồi cùng xe thì nay đã khác. Thí sinh thi trên xe có gắn thiết bị cảm biến; theo dõi quá trình thi và ghi nhận lỗi mà thí sinh mắc phải. Đây có lẽ sẽ là tin không vui đối với các thí sinh vì với các thiết bị này; tất cả các lỗi của thí sinh đều bị phát hiện hết.

>>> HÃY THAM KHẢO NGAY: Mẹo lái xe ô tô an toàn cho người mới bắt đầu

Như vậy, có khá nhiều nội dung mới trong chương trình đào tạo và sát hạch lái xe ô tô đã được thực hiện trong năm 2021. Học viên cần nắm bắt kịp thời những thông tin này để có kế hoạch học lái xe đẩy đủ; chất lượng. Có như vậy mới đảm bảo đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch.
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học