Cần làm gì để lái xe ô tô an toàn trong TP HCM

Lái xe ô tô trong thành phố đông đúc quả thực không phải là điều đơn giản; đặc biệt vào thời điểm tan tầm, xe cộ rất nhiều, nối đuôi nhau hàng dài. Vì vậy, nếu có xảy ra va quẹt thì cũng không quá khó hiểu. Để giúp các bạn có thêm kỹ thuật lái xe an toàn hơn; bài viết này sẽ hướng dẫn cách lái xe ô tô trong thành phố cho mọi người tham khảo.
Lái xe ô tô an toàn trong TP HCM
Lái xe ô tô an toàn trong TP HCM

Cách lái xe ô tô trong thành phố

Khi lái xe ô tô trong thành phố đông, các bạn đừng nên đánh vô lăng mạnh; tránh tình trạng thắng gấp vì sẽ có khả năng bị xe phía sau thúc vào đít xe và một lượng lớn xe máy đang ùn ùn ở phía sau lao tới. Một điểm cần nhớ là khi lái xe ô tô trong những thành phố đông đúc thì nên giữ một khoảng cách an toàn vừa đủ sao cho không phải đụng xe phía trước’ nhưng vẫn không để xe máy vượt qua. Vì chỉ cần một chiếc xe máy lọt qua thì sẽ có nhiều nhiều xe máy khác chen lấn để vượt qua khi đường đang bị tắc, và vậy là; xe ô tô của bạn sẽ bị chết đứng một chỗ luôn. Trong những trường hợp này; thì hãy nhớ cố gắng làm sao mà giữ được chân côn, không nên tăng ga và nên để sang số 2 hoặc là số 1.

===>>>> XEM NGAY: Những điều không nên làm khi lái xe ô tô

Không nên để mình bị phân tâm

Một điều rất là quan trọng nữa đối với những tay lái mới chính là nếu như muốn nghe nhạc ở trong xe; thì nên mở với âm lượng vừa đủ nghe; không mở quá to để giúp bạn không bị phân tâm khi phải xử lý nhanh các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường. Cũng nên nhớ là không nên sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe. Nếu có việc quan trọng phải gọi gấp qua điện thoại thì bạn nên để điện thoại; ở chế độ rảnh tay hoặc qua bluetooth để an toàn hơn. Khi lái xe ô tô qua các ngã ba, hoặc ngã tư; bạn nên chú ý đọc các biển báo giao thông để không bị vi phạm Luật Giao thông Đường Bộ. Các bạn tuyệt đối không nên lái xe theo xe buýt; vì sẽ có những lối rẽ mà chỉ dành riêng cho xe buýt chạy; còn đối với xe con thì không được lưu thông.

Giữ khoảng cách giữa các xe an toàn

Nếu tay lái chưa được vững mà phải nhường đường để cho xe phía sau vượt lên; thì bạn sẽ rất khó để quay trở lại phần làn đường cũ. Nếu xe sau muốn vượt, thì cứ để cho chiếc xe đó lấn đường mà tiến lên. Và ngược lại; các bạn cũng không nên lái xe vượt qua xe khác, cần phải giữ được một tốc độ ổn định. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải vượt xe thì bạn cần phải phán đoán chính xác; khi thấy đã đủ điều kiện thì mới tiến hành vượt và tốt nhất là bạn nên vượt về bên trái. Cần phải nhớ rằng trước khi vượt xe bạn phải bật đèn xi nhan và bóp còi; để số một cách hợp lý và khi vượt xe thì phải dứt khoát và sau khi vượt xong thì phải xin đường để trở về làn. Lưu ý quan trọng; là khi lái xe ô tô trong điều kiện này cần phải chú ý quan sát thật kỹ phía trước; sau và phía hai bên xe để có cảm giác lái thật tốt.

Gắn camera hành trình trên xe ô tô

Đặc biệt đối với những tay lái mới, việc gắn thêm camera hành trình ở trên xe ô tô là khá quan trọng. Có nó bạn sẽ tự tin khi cầm vô lăng hơn khi mà bạn biết rằng lúc nào ở bên cạnh mình cũng đã có một con mắt thần để giám sát; dù cho bạn đúng hay sai thì đều đã có bằng chứng xác thực; nên tinh thần của các bạn sẽ thoải mái hơn rất là nhiều, không còn sợ sẽ bị bắt bẽ sai điều này điều kia hay bị người lạ ăn vạ trên đường.

>>> XEM MGAY: Đào tạo lái xe B2 giá rẻ, uy tín nhất

Để có thể lái xe ô tô an toàn trong thành phố với điều kiện đường sá khá là đông đúc với nhiều loại xe cộ cùng lưu thông trên đường như hiện nay thì bản thân người cầm vô lăng lái xe không chỉ đơn giản; là phải nắm vững lý thuyết lái xe ô tô cũng như là về Luật Giao thông Đường Bộ mà còn phải có nhiều kinh nghiệm để xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra; và cần có cảm giác lái tốt. Tất cả những điều trên không chỉ được các bạn được học ở trường dạy lái xe ô tô; mà các bạn còn phải được trải nghiệm từ thực tế bên ngoài nữa.
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học