Cần chuẩn bị gì khi học lái xe ô tô năm 2021?

Thời điểm đầu năm là dịp nhiều người đăng ký học lái xe ô tô hơn cả. Nếu có dự định học lái xe vào đầu năm 2021, ngay từ bây giờ bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đăng ký học tại cơ sở đào tạo uy tín. Đọc ngay bài viết này để biết chi tiết những gì bạn cần chuẩn bị!
Cần chuẩn bị gì khi học lái xe ô tô năm 2021?
Cần chuẩn bị gì khi học lái xe ô tô năm 2021?

Chọn khoá thi bằng lái xe ô tô phù hợp với nhu cầu bản thân

Hiện nay, giấy phép lái xe ô tô chia thành các hạng: B, C, D, E, F. Mỗi hạng sẽ có quy định rõ về độ tuổi, loại phương tiện được phép điều khiển, thời hạn giấy phép có giá trị… Bạn cần xác định rõ mục đích học lái xe ô tô của mình là gì, từ đó lựa chọn khoá học lái xe và thi sát hạch hạng bằng phù hợp. Chẳng hạn như:
 • Lựa chọn học lái xe hạng B1
 • Học lái xe hạng B2
 • Học lái xe hạng C, D

>>> XEM NGAY: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Mê Kông

Bộ hồ sơ đăng ký học và thi sát hạch lái xe

Dù bạn đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B, C hay D thì đều cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ học lái xe ô tô bao gồm các loại giấy tờ sau đây:
 • Đơn đăng ký học và thi sát hạch lái xe
 • Bản sao giấy tờ tùy thân
 • Ảnh hồ sơ kích cỡ 3×4
 • Giấy khám sức khỏe
 • Sơ yếu lý lịch
 • Túi đựng hồ sơ
Bạn nên đăng ký học tại cơ sở đào tạo lái xe uy tín. Mê Kông sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và đăng kí học, thi cho bạn. Nếu bạn tự chuẩn bị, có thể sẽ xảy ra thiếu sót và không được hướng dẫn cụ thể, sai quy trình, phải chuẩn bị lại nhiều lần rất mất thời gian.

Chuẩn bị kỹ càng kiến thức và kỹ năng trước khi thi sát hạch lái xe ô tô

 • Về phần lý thuyết, bạn học bám sát theo Bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe ô tô cơ giới đường bộ. Bạn cũng nên luyện đề thi thường xuyên trên phần mềm mô phỏng đề thi sát hạch.
 • Về phần thực hành, ngoài những buổi học thực hành trong chương trình đào tạo, bạn có thể thuê thêm xe chip để tập lái thêm. Mấu chốt của việc lái xe là tập lái nhiều, thành thạo. Vậy nên càng tập lái nhiều, bạn càng xử lý tốt 11 bài thi sa hình sát hạch lái xe.
Trường đào tạo và Sát hạch lái xe Mê Kông hiện là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo lái xe chuyên nghiệp tại Tp hcm. Mê Kông cam kết mang đến cho học viên khoá học lái xe chất lượng cao với chi phí hợp lý. Suốt hơn 10 năm hoạt động cho tới nay, chất lượng đào tạo của chúng tôi luôn ổn định với tỷ lệ học viên thi đỗ sát hạch ngay sau 1 khoá học lên tới hơn 90%.

>>> Dưới đây Học đào tạo lái xe mùa dịch COVID 19 tại Mê Kông

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cụ thể học thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì trong năm 2021, hãy để Mê Kông giúp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khoá học phù hợp.
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học