Bí quyết và kinh nghiệm khi học lái xe ô tô B1 số tự động

Hiện nay khi nền kinh tế đã phát triển hơn thì việc sở hữu 1 chiếc xe hơi không còn là điều khó khăn với những người thu nhập mức trung bình trở lên nữa, từ đó mà ngày càng có nhiều người đăng ký học bằng lái xe B1, B2.
Học lái xe ô tô B1 số tự động
Học lái xe ô tô B1 số tự động
Sát hạch bằng lái xe B1 thì khác gì với bằng lái xe B2? Và đâu là những điểm cần lưu ý trong khóa học bằng lái xe ô tô B1 số tự động? Bài viết này sẽ tạo ra cái nhìn tổng quan về những yêu cầu và lưu ý khi học bằng lái xe B1 để giúp những học viên đậu sát hạch dễ dàng hơn.

Những điều cần nhớ khi học lái xe ô tô B1 số tự động

Việc sát hạch giấy phép lái xe ô tô B1 phải qua rất nhiều bài thi, nhiều quy định trừ điểm khắt khe, do đó rất dễ bị tâm lý thiếu tự tin dẫn đến quên trước quên sau, cho nên quy tắc là phải duy trì điểm số tối đa cho đến cuối cùng, nhằm giữ an toàn điểm số, tạo cảm giác tự tin, bình tĩnh hơn nếu vô tình bị trừ lỗi bất ngờ. Vì thế, dưới đây sẽ là những yếu tố mà các thí sinh cần lưu ý ở mỗi bài thi để không bị trừ điểm và vượt qua dễ dàng hơn.

==>>>Xem thêm kinh nghiệm lái xe ô tô B1

Kinh nghiệm thi lý thuyết

Mặc dù phần thi lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B1 có tới 600 câu hỏi để ôn tập; khiến nhiều người nản chí dẫn tới lười luyện. Nhưng tất cả câu hỏi đều là những kiến thức giao thông cơ bản nên cũng rất dễ nhớ; chỉ cần siêng năng làm bài tập thực hành trên phần mềm hoặc website ôn luyện. Chỉ cần bỏ vài ngày tập trả lời thành thạo hết chừng 10 đề thi; là đã có thể dễ dàng nắm trong tay hầu hết câu trả lời rồi.
Đồng thời kinh nghiệm nhìn biển báo khi tham gia giao thông nhiều năm; cũng giúp cho phần thi lý thuyết này phần nào trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm phần thi thực hành

  • Phần thi thực hành có nhiều vấn đề khó khăn đối với thí sinh hơn, nào là vấn đề tâm lý; điều khiển xe có nhiều thao tác, nhiều lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi. Nếu trong quá trình học bằng lái xe ô tô B1 các thí sinh ôn luyện không kỹ lưỡng có thể dẫn đến quên trước quên sau và có thể mất cảnh giác dẫn đến phát sinh lỗi trong một phần thi nào đó. Nếu không bình tĩnh có thể còn kéo theo cả một chuỗi mắc lỗi liên tiếp.
  • Nhưng thật ra, tất cả phần thi cũng chỉ là thao tác lái xe; những hành động cơ bản phổ biến trong văn hóa giao thông, như là xi nhan khi rẽ cả trái lẫn phải, chạy chậm rãi từ tốn. Nhưng nếu ỷ lại, không siêng năng tập luyện thì cũng khó; mà có thể qua được những bài thi về lùi, chạy qua vệt bánh xe,…
  • Khi tập luyện với thầy dạy lái ngồi kế bên để hướng dẫn từng bước; mà bạn bị mắc lỗi nhiều quá thì cũng đừng nên mất tự tin, bởi vì khi một mình điều khiển một chiếc xe, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn; khó mắc lỗi hơn. Hãy cứ thoải mái như đang tận hưởng một chuyến dạo chơi trên chiếc xe của mình.
  • Ban đầu, thí sinh thi bằng lái xe ô tô B1 sẽ có 100 điểm, khi mắc một lỗi nhẹ sẽ trừ 5 điểm; khi kết thúc sát hạch số điểm còn lại là 80 điểm trở lên là đỗ, 79 điểm là trượt.

==>>> XEM NGAY: Đào tạo lái xe B2 giá rẻ, uy tín nhất tại Mê Kông

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Mê Kông
 Địa chỉ trụ sở chính: Đường An Nhơn Tây, ấp Chợ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 1: 62/43 Nhất Chi Mai, P13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 Địa chỉ VPTS cơ sở 2: 1097 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp.
Điện thoại: 0965998927

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đăng ký khóa học